Ứng dụng

Hệ thống “Thao trường mạng” tại Việt Nam

(KHCN)-Hệ thống “Thao trường mạng” được xây dựng trên nền tảng ảo hoá, mô phỏng gần như đầy đủ các hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quan trọng và tiêu biểu.

Bên cạnh đó, hệ thống thao trường mạng còn có các máy tấn công tự động theo kịch bản, hệ thống sinh các dữ liệu mạng hợp lệ và bất thường, hệ thống mô phỏng các cuộc tấn công mạng hiệu năng cao với hơn 6.000 kiểu tấn công (với hơn 100 kỹ thuật né tránh các hệ thống phòng vệ), hàng chục kiểu tấn công DDoS, 30.000 loại mã độc thực tế và các dạng Botnet cũng như các máy chủ điều khiển và chỉ huy C&C của nhiều chủng mã độc (Duqu, TDL4, ZeroAcess, Zeus…) nhằm vào hệ thống đích.

Học viên có thể tham gia đội Đỏ (chuyên tấn công), đội Xanh (chuyên phòng thủ) hoặc đội trắng (đứng giữa quan sát toàn bộ quá trình), từ đó sáng tạo ra thêm nhiều kỹ năng tấn công lẫn phòng thủ để nâng cao năng lực.
Thạc sĩ Đỗ Ngọc Duy Trác, chủ tịch hội đồng quản trị Viện CSO, cho biết đây là thao trường mạng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng trên nền tảng ảo hóa, mô phỏng gần đủ hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp xung yếu như hệ thống máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng, thiết bị điều khiển công nghiệp ICS/SCADA, hệ thống phòng vệ an ninh mạng điển hình.

Ngoài ra, thao trường mạng còn là một phòng thí nghiệm để kiểm thử năng lực các hệ thống CNTT của các cơ quan đơn vị, phân tích hoạt động của mã độc để đưa ra các giải pháp ứng phó.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn