Tin tức

Bộ lọc không khí mini giúp bạn bảo vệ sức khỏe

Môi trường đã và đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia cũng như hầu hết mọi người sống trên trái đất của chúng ta quan tâm. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang hoành hành khắp nơi trên hành tinh xanh. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra hàng triệu cái chết cho con người vì vậy cả thế giới đang phải đối mặt với bài toán đẩy lùi ô nhiễm không khí.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, dự án khởi nghiệp Wynd đã giới thiệu một thiết bị làm sạch không khí thông minh nhỏ gọn, phù hợp để chúng ta mang theo bất cứ đâu. Theo Naked Science, thiết bị này sẽ giám sát chất lượng không khí xung quanh người sử dụng và lọc bỏ đi các chất độc hại.

Ảnh minh họa

Wynd có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm một máy phân tích chất lượng không khí và hệ thống lọc. Sau khi "quét" không khí xung quanh, thiết bị sẽ gửi dữ liệu tới ứng dụng trên smartphone. Trong trường hợp phát hiện có các chất nguy hiểm trong không khí, lập tức ứng dụng này sẽ thông báo cho người dùng biết để có biện pháp phòng tránh.

Không khí bị ô nhiễm sẽ được Wynd đưa qua hệ thống lọc. Bộ lọc của máy có thể làm sạch khói, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng khác như phấn hoa, bào tử nấm... Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay bộ lọc mỗi ba tháng một lần để đảm bảo chất lượng không khí được lọc luôn ở tình trạng tốt nhất.

Công suất lọc của "bé hạt tiêu" Wynd là 8 lít không khí mỗi giây. Để dễ hình dung hơn có thể lấy ví dụ: với công suất đó Wynd có thể giúp bạn lọc sạch không khí trong ô tô chỉ trong khoảng 15 phút. Món đồ chơi tiện lợi này chỉ nặng có 275 gram, bằng một nửa chai nước khoáng La Vie 500 ml, vì thế bạn có thể dễ dàng mang theo trong túi xách mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Pin tích hợp cho phép thiết bị hoạt động liên tục trong 8 giờ, tương đương khoảng 230 m3 không khí được lọc. Giá dự kiến của Wynd sẽ là 69 USD - khoảng 1,5 triệu VND. Sản phẩm sẽ bắt đầu đến tay người tiêu dùng vào tháng 11 năm 2016.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn