Tin tức

Năm 2018 Internet trên máy bay đạt tốc độ 100 Mbps

(KHCN)-Trong tương lai, các chuyến bay thương mại sẽ được trang bị Internet tốc độ cao, nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi hàng không lớn nhất nước Mỹ - Gogo - tuyên bố năm 2018, tốc độ truy cập sẽ được cải thiện nhanh gấp 10 lần so với hiện tại.

Đại diện của Gogo khẳng định, hãng đồng thời đang tiến hành nâng cấp hệ thống mạng bằng việc thay thế các trạm thu phát sóng di động bằng công nghệ LTE không dây. Kết nối sẽ luôn được đảm bảo kể cả khi du khách bay qua các vùng biển, đại dương rộng lớn. Điều này giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng.

Thực tế, thiết kế 2Ku của GoGo từ lâu đã có thể nâng tốc độ Wi-Fi lên 70-100 Mbps trên các chuyến bay của các hãng hàng không Delta, Aeromexico và Virgin America. Tiếc rằng số lượng máy bay được trang bị 2Ku vẫn còn rất khiêm tốn - 15 chiếc, bởi hệ thống này yêu cầu sử dụng đến 2 ăng-ten, một cho dữ liệu tải lên tầng trên và một cho kết nối tải xuống, tích hợp với công nghệ truyền thông tin từ vệ tinh Intelsat.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn