Ứng dụng

Thiết bị giám sát chất lượng không khí Kingmax AirQ Check

(KHCN)-Tại triển lãm công nghệ Computex 2016 diễn ra từ 31/5-4/6/2016 tại Đài Loan, hãng Kingmax chính thức giới thiệu thiết bị giám sát chất lượng không khí di động AirQ Check mà đội ngũ nghiên cứu của hãng này đã dành nhiều năm để nghiên cứu và phát triển.

Có hình dáng như một ổ USB, thiết bị này khi giao tiếp với một điện thoại thông minh, sẽ tự động kết nối tới một ứng dụng chuyên dụng, và sẽ ngay lập tức bắt đầu theo dõi và phân tích xem nồng độ khí TVOC (chẳng hạn như formaldehyde, acetaldehyde, amin và khí carbon monoxide) vượt quá giới hạn hay không. Điện thoại cũng phát hiện nhiệt độ và độ ẩm, giúp người sử dụng hình dung bức tranh hoàn chỉnh và kiểm soát chất lượng không khí trong môi trường xung quanh, do đó, họ có thể  phản ứng ngay lập tức để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

AirQ Check sẽ hiển thị ba loại thông tin phản hồi: đèn xanh lá cây chỉ chất lượng không khí tốt, đèn vàng báo bình thường và đèn màu đỏ cảnh báo nguy hiểm.

Ngoài các tính năng mạnh mẽ và kích thước mỏng khiến dễ dàng mang theo và cất giữ, máy kiểm tra chất lượng không khí di động AirQ Check Air Quality Mobile Health tại Computex cũng có vẻ ngoài đầy phong cách: khung kim loại với lớp sơn phủ mờ tạo ra một cảm giác hài hòa hoàn hảo. Nắp trượt được thiết kế phù hợp và thuận tiện cho tư thế sử dụng, gắn liền và không thể bị mất. Cổng MicroUSB tương thích với hầu như tất cả điện thoại di động trên thị trường, do đó, thiết bị cắm-và-chạy này không cần pin.

Máy kiểm tra chất lượng không khí di động AirQ Check Air Quality Mobile Health tại Computex dự kiến sẽ sẵn sàng được bán lẻ trong tháng 7, với mức giá đề xuất 59 USD.

TH

Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn