Ứng dụng

Top phần mềm miễn phí thay thế cho Microsoft Office

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng Microsoft Office khi soạn thảo văn bản, tuy Microsoft Office đem lại khá nhiều sự thuận lợi trong quá trình sử dụng nhưng chi phí bỏ ra để mua bộ ứng dụng Microsoft Office là quá đắt cho nhu cầu sử dụng cá nhân ở Việt Nam. Thói quen truyền thống từ rất lâu nên Microsoft Office đã trở nên gần gũi cũng như sự tiện lợi nhất định khi dùng, tuy nhiên hiện tại mọi người thường hay sử dụng phiên bản dùng thử, sau thời gian đó chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tiếp tục. Bạn muốn có một bộ ứng dụng văn phòng miễn phí với các tính năng tương tự như Microsoft Office để không phải dùng các phiên bản crack vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến mọi người một số ứng dụng với những tính năng tương tự như Microsoft Office mà cũng rất dễ dàng trong quá trình sử dụng.

1. WPS Office( Kingsotf Office suite free)

Ảnh minh họa

Hãng phần mềm Kingsoft đã chính thức đổi tên ứng dụng văn phòng Office Suite Free thành WPS Office. Phiên bản này vẫn gồm 3 ứng dụng văn phòng là: Writer, Spreadsheets và Presentation, lần lượt tương ứng với MS Word, Excel và PowerPoint trong Microsoft Office. Ứng dụng này tập trung chủ yếu vào người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Với những tính năng phổ biến như microsofft office (write, word, exel, powerpoint….) nó còn có một số tính năng mới để hỗ trợ người sử dụng đó là:

•    Kiểm tra lỗi chính tả với ngữ Anh Anh.

•    Hoàn thành tính năng thay đổi kiểm tra lỗi chính tả giữa các thành phần khác nhau của Kingsoft office.

Ngoài ra, phiên bản Kingsoft Office 2013 còn sửa các lỗi được người dùng phản hồi và thêm chức năng mới để đáp ứng nhu cầu khác nhau của họ. Tất cả nhu cầu đó bao gồm: Hỗ trợ xuất sang .xlsx và xlsm của MS Office 2007, điều này không chỉ giải quyết định dạng MS Office 2003 mà còn tương thích tốt hơn với tất cả tập tin của MS Office 2007.

2.OpenOffice.
Ảnh minh họa
OpenOffice.org gọi tắt OpenOffice được xem là phần mềm ứng dụng văn phòng khá tương tự Office, mã nguồn mở được xây dựng trên phiên bản StarOffice mã nguồn mở của Sun Microsystems. OpenOffice được hổ trợ trên các hệ điều hành thông dụng như Windows, Linux và Mac OS X. Và với phiên bản mới nhất của OpenOffice cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và sao lưu các tập tin với định dạng của Microsoft Office.

Hiện tại OpenOffice đã có bộ việt hóa các cộng cụ trên phần mềm chính vì giúp người dùng Việt sẽ dễ dàng dang trong việc thao tác và sử dụng phần mềm này.

3. LibreOffice

Ảnh minh họa
Khi nhắc đến LibreOffice thì các bạn sử dụng Linux đã không còn xa lạ gì nữa bởi LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng được tích hợp sẵn trên Linux. LibreOffice là phần mềm ứng dụng văn phòng tự do, mã nguồn mở mạnh mẽ. Được đóng gói cho Windows, Mac OS và GNU/Linux, LibreOffice bao gồm 6 ứng dụng với nhiều tính năng cho tất cả các nhu cầu xử lý dữ liệu và xuất bản tài liệu: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được sử hổ trợ rộng lớn từ khắp nơi trên thế giới bởi sự phổ biến của nó.

Lịch sử về LibreOffice

•    Có tuổi đời được hơn 20 năm. Với lịch sử dài lâu có nghĩa đây là đồng nghĩa với sự ổn định và được bổ sung nhiều tính năng không thua kém gì so với phiên bản Office của Microsoft

•    Được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới bởi cộng đồng sử dụng LibreOffice từ Linux và các hệ điều hành khác.

•    Là phần mềm mã nguồn mở tuy được cung cấp miễn phí nhưng LibreOffice luôn được các chuyên gia an ninh kiểm thử cùng khắp, trao cho bạn an ninh và sự an tâm.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn