Tin tức

Chiến tranh mạng đã được “đặt lên bàn” các cơ quan chức năng

(KHCN)-Trong buổi tiếp xúc với cử tri Quận 1, TP.HCM vào sáng ngày 1/8 chủ tịch nước cho biết chiến tranh mạng đã được “đặt lên bàn” các cơ quan chức năng


Ảnh minh họa
Theo Chủ tịch nước, thế giới hiện tại không chỉ phẳng mà còn là thế giới của kết nối, với những tác động rất nhanh, lớn, trên diện rộng nên “ngồi ở Đông bán cầu di con chuột thôi là Tây bán cầu rung chuyển”.

Trước những phản ánh của người dân, Chủ tịch nước khẳng định việc đối phó với các vấn đề an ninh mạng, chiến tranh mạng đã được “đặt lên bàn” của các cơ quan chức năng. Những cơ quan này cũng đã xây dựng chiến lược và có giải pháp đồng bộ để đối phó với những nguy cơ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho quốc gia.

“Một vài sự cố gần đây cho thấy mọi người hết sức chủ quan. Tôi xin nói thật, cơ quan an ninh đã hình thành những đơn vị an ninh mạng và đã cảnh báo cho những cơ quan đó rồi. Thậm chí sau khi kiểm tra, khảo sát chúng tôi đã kiến nghị ngành này, tập đoàn kinh tế kia tăng cường, củng cố an ninh mạng nhưng nhiều nơi còn coi đó là chuyện xa lắc xa lơ ở đâu, coi không ảnh hưởng đến mình nên chưa chủ động phòng ngừa” – Chủ tịch nước chia sẻ lại những cảnh báo của mình khi còn làm Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam là một trong những mục tiêu hàng đầu để tội phạm mạng tấn công nhưng ý thức phòng ngừa chưa đầy đủ. Ông cho biết tới đây sẽ cùng các ngành chức năng tăng cường chỉ đạo để có giải pháp đồng bộ hơn khả thi hơn để đấu tranh có hiệu quả và ngăn ngừa chiến trang mạng, đảm bảo anh ninh không chỉ vùng trời, vùng biển mà còn trên không gian mạng.

TH

Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn