Phần cứng

Cách mở smartphone khi quên mật khẩu

(KHCN) – Cuộc sống đôi lúc bề bộn làm bạn vô tình quên mất mật khẩu điện thoại hay ai đó đã thay đổi nó của bạn. Bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào để mở khóa và bạn nghĩ việc này cần phải đến chuyên gia về điện thoại. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở điện thoại mà không cần đến mật khẩu cũng như những chuyên gia về điện thoại.

Android Lollipop (5.0) trở lên: 

SmartLock: Kể từ phiên bản Lollipop, Google đã mang tính năng khoá thông minh dựa trên thiết bị - địa điểm - khuôn mặt - giọng nói tin cậy. Nếu đã kích hoạt tính năng này trước đây, bạn có thể dùng 1 thiết bị khác như smart watch rồi để gần vào smartphone (có NFC), di chuyển đến địa điểm mà bạn đã đặt là nơi tin cậy,... để mở khoá.

Chương trình diệt virus: Trên các dòng máy Galaxy đến từ Samsung hay những phần mềm chống virus bên thứ 3, thường có tích hợp một chức năng quản lý thiết bị, tìm điện thoại thất lạc. Ở đây, giả định như bạn đã bật chức năng Find My mobile trên trên điện của mình, hãy truy cập trang web tương ứng để mở khoả thiết bị.

ADM(Android Device Manager): Để dùng được tính năng này bạn cần đảm bảo trước khi tình huống xấu xảy ra, ứng dụng ADM đã được cài đặt trên máy cũng như là thiết bị lúc đó phải đang kết nối internet. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn khi giao diện như ảnh bên dưới hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào ô Xoá là xong.

 Phá mật khẩu Android Reboot Recovery: Đây là cách cuối cùng bạn nên dùng vì cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của máy. Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ phím nguồn và chọn Tắt nguồn nếu được thông báo.

Sau khi tắt nguồn hoàn toàn tiến hành nhấn và giữ đồng thời 2 nút: Nguồn và Volume up (Tăng âm lượng) và phim Home(nếu có) cho tới khi xuất hiện màn hình Droidboot Provision OS tương tự nhu hình phía dưới.

Sau khi vào được chế độ Recovery --> Chọn Wipe data/Factory di chuyển các lựa chọn bằng các phím tăng giảm âm lượng và chọn bằng nút nguồn

Tiếp tục di chuyển xuống Yes – delete all user data và nhấn nút nguồn trên điện thoại của bạn

Quá trình thiết lập lại có thể mất một thời gian và một khi thiết lập lại được hoàn tất, bạn hãy chọn Reboot system now để khởi động lại điện thoại và điện thoại của bạn sẽ khởi động mà không yêu cầu nhập lại mật khẩu.

Trên đây là các cách bạn có thể mở kháo điện thoại mà không cần mật khẩu, bạn chỉ việc chọn cách nào phù hợp với hoàn cảnh của mình và ứng dụng. Chúc các bạn thành công!

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn