Tin tức

Việt Nam đoạt giải cao trong Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế

Olympic Khoa học trẻ Quốc tế (tiếng Anh: International Junior Science Olympiad, viết tắt: IJSO) là một kỳ thi khoa học quốc tế dành cho học sinh không quá 15 tuổi. Kỳ thi này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 ở Jakarta, Indonesia và từ đó được tổ chức mỗi năm một lần. Mỗi nước có thể cử một đội tối đa 6 học sinh và 3 lãnh đạo đội. Đây là một trong các kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế.
Ảnh minh họa

Kỳ thi gồm có ba bài kiểm tra riêng biệt trong các ngày khác nhau. Các bài kiểm tra đòi hỏi kiến thức về khoa học (vật lý, hóa học và sinh học). Điểm số tối đa là 100 điểm.

Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 12 diễn ra tại Hàn Quốc, Đoàn học sinh Hà Nội gồm 6 em đại diện cho Việt Nam tham dự đã đạt được thành công lớn.

Trong đó, hai em Đỗ Lê Duy và Đỗ Hoàng Duy (trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam) cùng đoạt huy chương bạc; em Nguyễn Quốc Cường, Đỗ Thành Trung, Nguyễn Kim Chung (trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam) và em Vũ Minh Ngọc (trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ) đều đoạt huy chương đồng.

Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 12 được tổ chức tại Hàn Quốc dành cho học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức bởi một hội đồng gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.

Các bài thi được chia thành ba phần: Vật Lý, Hóa học, Sinh học với nền tảng là kiến thức khoa học cơ bản nhưng đòi hỏi phân tích nhạy bén và sự suy luận logic cao.

Thí sinh tham dự phải trải qua ba phần thi bao gồm: Bài thi tự luận, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Đây vẫn là một kì thi mới mẻ đối với học sinh Việt Nam bởi tính toàn diện và mức độ phủ rộng kiến thức.

Kì thi IJSO lần thứ 12 được tổ chức từ ngày 2/12/2015 đến ngày 11/12/2015. Kì thi năm nay có 252 thí sinh thuộc 45 đoàn đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đề thi được chuẩn bị trong một khoảng thời gian dài do các giáo sư tại trường Đại học quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) soạn thảo.

TH

Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn