Ứng dụng

Australia dự phòng lây nhiễm HIV cho gần 4000 người nguy cơ cao

Công cuộc tìm kiếm một loại vắc-xin hiệu quả phòng chống vi-rút HIV đã có một bước phát triển mạnh mẽ với kết quả mới đây của một cuộc thử nghiệm y khoa.
Ảnh minh họa

Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, chính quyền bang New South Wales của Australia đã công bố chương trình dự phòng HIV/AIDS  ở những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

Theo chương trình này, 3.700 người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, hầu hết là người đồng tính nam sẽ được nhận các loại thuốc kháng virus để dự phòng lây nhiễm. Đây được coi là một  thử nghiệm mang tính bước ngoặt của Australia.

Mục tiêu của chương trình này là giảm số người nhiễm HIV mới xuống còn 1/2 so với tỷ lệ hiện nay của bang trong vòng 2 năm và ngăn ngừa gần như hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm.

Giáo sư David Cooper, Giám đốc Viện nghiên cứu Kirby thuộc Đại học New South Wales và là người đứng đầu chương trình thử nghiệm, cho biết chương trình này sẽ giúp giảm nhanh chóng quá trình lây nhiễm HIV tại bang này.
Bang New South Wales hiện có 11.500 người sống chung với HIV, tuy nhiên cứ 7 người thì chỉ có 1 người biết về tình trạng bệnh của mình.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, hiện có khoảng 37 triệu người nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới. Ở Australia hiện có 25.000 người nhiễm và mỗi năm có khoảng 1.000 ca nhiễm mới.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn