Ứng dụng

Học sinh Việt đoạt giải nhất cuộc thi lập trình game tại Malaysia

Cuộc thi Lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông WeCode 2015 (Digital Campus WeCode) diễn ra ngày 6/12/2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia với chủ đề “An ninh Mạng” (Cyber Sercurity). Học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi hạng Cao cấp.
Ảnh minh họa

Cuộc thi lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông WeCode 2015 là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Hội trại công nghệ số 2015 do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức.

Diễn ra ngày 6/12/2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia với sự tham gia của 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines, cuộc thi WeCode 2015 có chủ đề “An ninh mạng” được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Ảnh minh họa

Theo đó, thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ lập trình Scratch và các ngôn ngữ lập trình bất kỳ để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình ngắn nhất là 25 giây và dung lượng dưới 25 MB.

Theo thông báo của DTTEduspec, đơn vị đào tạo chương trình STEM Computer Science cho học sinh Việt Nam và lựa chọn các em tham gia cuộc thi này, có một giải nhất cao cấp (cho học sinh từ 13-15 tuổi) dành cho thiết kế game của em Vũ Duy Hiếu, trường THCS FPT. Ngoài ra, còn có hai giải đồng đội cho hạng sơ cấp (6-9 tuổi) và hạng trung cấp (10-12 tuổi) lần lượt thuộc về các em Nguyễn Hà My, Phạm Phương Linh (tiểu học Vinschool) và Nguyễn Quang Đặng, Lê Gia Bảo (THCS FPT).

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm: bốn giải Đồng đội cho các đội có tinh thần đoàn kết và sản phẩm tốt nhất; Hạng Sơ cấp có 15 giải thưởng; Hạng Trung cấp có 21 giải thưởng; Hạng Cao cấp có ba giải thưởng. Đoàn được nhiều giải thưởng nhất (39 giải) là đội chủ nhà Malaysia.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn