Phần mềm

Nero 2015 - Bộ công cụ đa phương tiện

(KHCN) - Nero 2015 (hay được gọi là Nero 2015 Platinum) là chương trình giúp người dùng ghi dữ liệu lên đĩa đĩa CD, DVD và Blu-ray, các file dữ liệu bao gồm file âm thanh, video và nhiều dữ liệu khác với các thao tác ghi đĩa đơn giản. Nero 2015 Platinum cung cấp nhiều công cụ để chuyển đổi video, chỉnh sửa âm thanh, tạo video HD, thêm các hiệu ứng đặc biệt cho video ghi đĩa... Hiện nay, các bạn đã có thể download Nero 2015 sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

Nero 2015 là bộ công cụ đa phương tiện mới nhất từ Nero với nhiều chức năng ghi đĩa mới như: ghi file trực tiếp từ các thiết bị di động Android và iOS, khả năng định vị ảnh và video qua Geotags, lưu trữ dữ liệu trên đám mây, đặc biệt là hỗ trợ Stream videos tới các thiết bị di động.

Ghi đĩa với Nero Burning ROM

Nhắc đến Nero người ta thường nghĩ ngay đến chức năng ghi đĩa của nó. Với ứng dụng Nero Burning ROM, phần mềm hỗ trợ bạn ghi đĩa CD, DVD hay thậm chí là Blu-Ray.

Cùng với nhiều thiết lập cấu hình cho bạn thỏa sức lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tốc độ ghi đĩa, cắt file lưu trên nhiều đĩa khác nhau. Ngoài ra, một trong những tính năng tốt nhất phải kể đến SecurDisc – cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ cũng như hỗ trợ đọc đĩa nếu chẳng may chúng bị trầy xước.

Chỉnh sửa video với Nero Video

Quá trình ghi đĩa thường đi song hành cùng khâu chỉnh sửa video và tiện ích Nero Video trong Nero 2015 sẽ giúp bạn làm được điều đó. So với các phần mềm chỉnh sửa khác thì Nero Video không phải thuộc hàng tiên tiến nhất nhưng nó thực sự là 1 lựa chọn tối ưu dành cho những người dùng trung bình.

Sau khi bạn nhập (import) video, tùy vào kinh nghiệm bản thân mà bạn có thể lựa chọn chế độ sửa nhanh (quick edit) hoặc chế độ nâng cao (advanced mode). Nero Video hầu như tương thích với mọi loại định dạng video khác nhau. Ngoài ra nó còn cho phép bạn thêm hiệu ứng, thêm văn bản, đồng bộ hóa với thư viện nhạc iTunes với chất lượng video tốt đến ngỡ ngàng.

Xem video và chỉnh sửa hình ảnh

Sau khi tạo ra 1 video cho riêng mình, bạn có thể xem lại chúng bằng ứng dụng Nero MediaHome. Dù là audio hay video, DVD hay Blu-Ray, Nero MediaHome đều “chấp tất”.

Thêm vào đó, tiện ích Smart Albumscó tính năng tự động nhận diện gương mặt và từ khóa để sắp xếp ảnh vào album tương ứng. Bên cạnh đó nó còn tích hợp nhiều hiệu ứng, loại mắt đỏ và bộ lọc tối ưu.

Sao lưu dữ liệu với Nero BackItUp

Nero 2015 còn bao gồm cả ứng dụng Nero BackItUp – cho phép bạn sao lưu tập tin âm thanh, hình ảnh, video trên máy tính, ổ đĩa hay thậm chí là trên 1 máy chủ từ xa khác. Không những thế phần mềm còn hỗ trợ bạn back-up dữ liệu từ điện thoại lên PC một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tự đọng hóa việc sao lưu hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Nero BackItUp không tích hợp nhiều tính năng quá nâng cao nên nó rất phù hợp với những người dùng trung bình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phần mềm đa phương tiện tích hợp nhiều chức năng thì Nero 2015 nên là sự lựa chọn đầu tiên. Dù giao diện có phần hơi lỗi thời nhưng các ứng dụng của nó đều hoạt động rất tốt.

Do Nero 2015 sở hữu quá nhiều tính năng nên việc nó “ngốn” nhiều dung lượng máy tính cũng không có gì làm lạ. Bỏ qua 2 nhược điểm trên, suy cho cùng Nero 2015 vẫn là 1 phần mềm hữu ích thỏa mãn đầy đủ các nhu cầu đa phương tiện của người dùng.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn