Ứng dụng

Sẽ có Robot do thám dưới nước “Made in Việt Nam”

Triển khai chiến dịch Robocon năm 2013

Ngày 28-12, Đại diện Phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường (Trường Sĩ quan Thông tin, Binh chủng Thông tin Liên lạc) cho biết, từ tháng 10-2012, nhà trường đã triển khai tích cực việc nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm Robot, chuẩn bị tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2013.

Nhà trường đã thành lập 9 đội Robocon gồm: Đội ĐH17-01, ĐH 17-02 (Tiểu đoàn 14), Đội MeKong-VLC (Tiểu đoàn 18), Đội SQBN-26 (Tiểu đoàn 26); Đội SQ-OP4 (Tiểu đoàn 28), Đội SQHC-1, SQHC-2 (Hệ 20) Đội CNTT-13 (Khoa CNTT) và đội HDS-890 (Khoa Kỹ thuật Viễn thông). Năm nay nhận được sự đồng hành, sát cánh của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, các đội thi của nhà trường sẽ mang đến cuộc thi các sản phẩm Robot được chế tạo tinh xảo, hiện đại với khoảng 20 đến 30 chi tiết. Ngoài ra, nhà trường còn triển khai nghiên cứu, chế tạo 2 sản phẩm: “Robot dưới nước ứng dụng trong quân sự” và “Robot điều lệnh” tham dự Robocon Techshow năm 2013. Đến nay, các đội tuyển đã bước vào nghiên cứu, chế tạo, hoàn thiện kết cấu các linh kiện, vi mạch, phần mềm... Một số đội tuyển đã chế tạo xong Robot tự động, đang triển khai chế tạo và hoàn thiện Robot bằng tay.

Sắp tới Trường Sĩ quan Thông tin (Binh chủng Thông tin Liên lạc) sẽ hoàn thiện việc chế tạo Robot dưới nước ứng dụng trong quân sự.

Robot dưới nước ứng dụng trong quân sự mang hình dáng một chuyên cơ thu nhỏ, có hai bánh quạt giúp cho việc bơi, lặn được thuận tiện. Ngoài ra Robot còn được tích hợp các thiết bị, linh kiện điện tử và phần mềm khác phục vụ hoạt động do thám, trinh sát.
“Robot dưới nước ứng dụng trong quân sự” hiện tại đã thực hiện tốt các động tác bơi, lặn dưới nước.

Được biết, Robot đã trải qua nhiều công đoạn thử nghiệm, hiện tại Robot có khả năng bơi, lặn rất tốt và đang trong giai đoạn lắp ráp thêm các thiết bị, linh kiện, phần mềm khác. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được sớm hoàn thành để tham gia cuộc thi Robocon Techshow năm 2013.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn