Ứng dụng

Ứng dụng này sẽ giúp bạn nhìn thấy sóng WiFi xung quanh mình

Hiện nay việc sử dụng internet là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, internet giúp cho các bạn nâng cao trí thức, hòa nhập với cộng đồng công nghệ của thế giới. Con người ngày nay sử dụng internet mọi lúc mọi nơi, nhất là việc sử dụng wifi.

Ở các thành phố lớn chúng ta gần như có Wi-Fi ở khắp nơi. Song có lẽ bạn chưa bao giờ hình dung được chúng bao quanh mình như thế nào.

Ứng dụng có tên Architecture of Radio sẽ giúp bạn nhìn thấy các loại sóng radio nói chung và Wi-Fi (cũng là một loại sóng radio) theo một phong cách rất giống phim khoa học viễn tưởng. Bạn sẽ thấy bản thân như đang "bơi" trong các "bể" sóng (tuỳ theo số lượng điểm phát Wi-Fi), điều mà trước nay bạn chưa bao giờ cảm nhận được.

Ảnh minh họa

Và không chỉ các cục router được gắn đầy trong nhà hay công sở mới "hiện hình", những thiết bị khác như những chiếc smartphone hay tablet thi thoảng cũng có mặt. Tương tự nếu bạn muốn biết vị trí nào trong thành phố dễ bắt sóng di động nhất từ các trạm, Architecture of Radio sẽ rất hữu ích.

Hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng về iPad hoặc iPhone nhưng bạn phải trả 3 USD. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tô màu tất cả các tín hiệu ẩn phát ra từ những tháp radio, vệ tinh, bộ định tuyến WiFi...


TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn