Tin tức

Tháng 3/2016 phê duyệt báo cáo khả thi nhà máy ĐHN Ninh Thuận

(KHCN)-Hiện tại, hồ sơ phê duyệt địa điểm, báo cáo nghiên cứu khả thi của Nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) Ninh Thuận 1 đã được trình Chính phủ, dự kiến, tháng 3 năm sau báo cáo này mới được phê duyệt để triển khai các bước tiếp theo.

Trước đó, từ tháng 2/2015, EVN cũng đã gửi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các báo cáo phân tích an toàn, báo cáo phân tích an toàn địa điểm, đồng thời gửi báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án lên Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh minh họa

Về dự án NMĐHN Ninh Thuận 2, hiện tại, hiện tại, vẫn còn một số khảo sát phải bổ sung tại địa điểm xây dựng. Theo dự kiến, phải tới cuối năm nay mới hoàn thành hồ sợ phê duyệt địa điểm và báo cáo nghiên cứu khả thi để thực hiện các thủ tục trình duyệt vào năm 2016.

Dự án xây dựng NMĐHN Ninh Thuận 1 và 2 được Quốc hội phê duyệt vào 11/2009. Theo đó, dự án NMĐHN Ninh Thuận 1 sẽ được khởi công vào cuối 2014 và hoàn thành vào năm 2020 với tổng công suất trên 4.000 MW.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 1/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, thời điểm khởi công điện hạt nhân Ninh Thuận có thể phải lùi lại tới năm 2020. Tới nay, thời điểm khởi công nhà máy điện hạt nhân vẫn đang trong quá trình xem xét và chờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Về đào tạo nguồn nhân lực cho NMĐHN Ninh Thuận, ông Lâm cho biết, hiện tại, Bộ Giáo dục, cơ quan được giao chủ trì đào tạo nhân lực đầu vào cho ngành điện hạt nhân đã gửi sang Nga 323 sinh viên. Trong số đó, hiện đã có 236 em cam kết trở về làm việc tại Ninh Thuận.

Theo dự kiến, mỗi nhà máy ĐHN tại Ninh Thuận cần khoảng 1.100 cán bộ, nhân viên, trong đó khoảng 500 người yêu cầu tốt nghiệp cử nhân và kỹ sư trở lên, chiếm 40% đội ngũ vận hành.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn