Phát minh sáng chế

Sáng chế máy bẫy chuột liên hoàn của người khuyết tật đam mê khoa học

Tại chợ công nghệ và thiết bị Techmart 2015, máy bẫy chuột liên hoàn của Công ty TNHH của người khuyết tật Đức Hiền (Đồng Nai) gây được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Ảnh minh họa
Ông Hiền cho biết, để diệt chuột, từ trước đến nay người ta dùng rất nhiều loại bẫy như: bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy sập, bẫy cò ke, keo dính…Tuy nhiên, các phương pháp này thường kém hiệu quả, tốn công thăm và đặt bẫy, khó sử dụng và bảo trì, làm ô nhiễm môi trường, thậm chí có loại còn nguy hiểm cho người và vật nuôi.

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả diệt chuột mà vẫn đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, Công ty trách nhiệm hữu hạn của người khuyết tật Đức Hiền (Đồng Nai) đã sáng tạo ra máy bẫy chuột liên hoàn - BC.5.

Ảnh minh họa

Loại máy bẫy chuột liên hoàn là loại bẫy lồng, điện cơ tự động cài đặt liên hoàn; chạy bằng một cục pin vuông (6F22) DC 9 volt, có bộ phận “trữ mồi” và “tự động rải mồi”. Chỉ cần đặt bẫy một lần sẽ bắt được liên tiếp nhiều chuột còn sống. Đặc tính của chuột là cắn phá và tò mò tọc mạch, vì thế khi chuột mò vào “Lồng bẫy” kiếm mồi, bị bẫy sập cửa nhốt lại, chúng sẽ tìm cách trốn thoát và sẽ bị các “lồng nhốt” tự động sập cửa; đồng thời “Máy bẫy” tự mở lại cửa bẫy, tự động rải mồi và cài bẫy liên hoàn với các con chuột khác.

Với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, độ bền cao, an toàn, dễ sử dụng... mà hiệu quả, máy bẫy chuột liên hoàn - BC.5 được bình chọn nằm trong tốp 200 sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế năm 2015.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn