Phần cứng

Một số máy tính bảng được đánh giá tốt

(KHCN) – Bài viết dưới đây giới thiệu với các bạn một số máy tính bảng được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay.

ASUS Transformer Book T200 – máy tính bảng 2-trong-1 tốt nhất

Với giá cả phải chăng và tính linh hoạt của thiết bị lai, ASUS Transformer Book T200 mang đến cho bạn những trải nghiệm Windows 8.1 đầy đủ trong một thiết kế có thể tháo rời. Các dock cắm bàn phím và touchpad thoải mái, cộng với một khoang ổ đĩa thông minh cho thêm 64 GB dung lượng lưu trữ. Transformer Book T200 nặng hơn chỉ một chút so với MacBook Air, nhưng giá bán lại thấp hơn. Vi xử lý Intel Atom lõi tứ cung cấp hiệu suất vững chắc cho tính toán hàng ngày, trong khi pin kéo dài khoảng 6,5 giờ.

Microsoft Surface Pro 3


Surface Pro 3 có lẽ là đối thủ sát sườn nhất của iPad Pro và chính thương hiệu tablet của Microsoft này đang tỏ ra vượt trội. Surface Pro 3 chạy trên hệ điều hành đầy đủ dành cho PC với khả năng mở rộng thông qua cổng USB và khe cắm thẻ micro SD, cho phép người dùng kết nối dễ dàng hơn. Ngoài ra thiết bị lai này còn chạy được trên Windows 10, dùng chip Intel Core i và có khả năng chạy đa nhiệm mạnh mẽ.

Cả Surface Pro 3 và iPad Pro đều có giá khởi điểm 799 USD, nhưng sản phẩm của Microsoft còn được trang bị bút cảm ứng Surface Pen, trong khi Apple bán riêng bút Apple Pencil với giá 99 USD.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và muốn mang theo tablet làm việc, hãy chắc rằng cần phải sắm thêm vỏ máy kiêm bàn phím để biến chiếc tablet thành laptop.

Lenovo ThinkPad Helix 2

Chiếc tablet này có giá khởi điểm 944 USD, đã bao gồm bút điều khiển và bàn phím gắn qua chân đế trông giống một chiếc ultrabook hơn. Dung lượng lưu trữ của chiếc tablet cũng rất khá, lên tới 256 GB (ổ SSD). Để dễ bề so sánh, bản iPad Pro 32 GB thêm bút điều khiển và bàn phím sẽ có giá 1.067 USD.

ThinkPad Helix có màn hình 11,6-inch Full HD, dùng chip Intel Core M tương tự như MacBook. Điều đó có nghĩa hiệu suất hoạt động của con chip trên ThinkPad Helix nằm giữa trong khoảng Surface 3 và Surface Pro 3.

Nếu bạn là người thao tác nhiều trên bàn phím thì đây sẽ là thiết bị thích hợp. Ngoài ra, cổng cắm của ThinkPad Helix cũng nhiều hơn iPad Pro. Chiếc ThinkPad này được trang bị hai pin, một pin ở tablet và pin còn lại ở chân bàn phím giúp kéo dài đáng kể thời lượng sử dụng.

Gần đây, Lenovo còn công bố chiếc ideapad MIIX 700, cũng là một dạng tablet cạnh tranh với Surface Pro 3. Chiếc máy này được trang bị chip Intel Core M thế hệ thứ hai (Skylake) có hiệu suất cao gấp đôi so với những chiếc tablet hiện nay.

Microsoft Surface 3

Nếu kích cỡ màn hình nhỏ hơn một chút không ảnh hưởng gì tới hiệu quả sử dụng, bạn có thể cân nhắc chiếc Surface 3. Chiếc tablet này được trang bị màn hình 10,8-inch, tỉ lệ 3:2 rất phù hợp cho xử lí công việc bởi ít phải cuộn trang. Surface 3 được trang bị chip Intel Atom thay cho Core i nhưng vẫn đủ mạnh để xử lí trơn tru các tác vụ đa nhiệm.

Cũng giống Surface Pro 3, chiếc Surface 3 nhỏ hơn hỗ trợ bàn phím kiêm vỏ máy với bút Surface Pen. Sản phẩm được bán với giá khởi điểm là 499 USD. Tuy nhiên, hai phụ kiện là bút Surface Pen và bàn phím phải mua riêng.

Acer Aspire R13

Với màn hình 13,3-inch, Acer Aspire R là chiếc tablet chuyển đổi cho phép sử dụng màn hình theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng thiết bị này như một chiếc laptop, hoặc gập màn hình lên như một chiếc tablet. Nói chung đây là một thiết bị sáng tạo.

Điểm trừ của Aspire R13 chính là màn hình không thể tách rời khỏi bàn phím. Tuy nhiên, với cái giá 999 USD gồm cả bàn phím, bút điều khiển và dung lượng lưu trữ 256 GB – gấp đôi dung lượng lớn nhất của iPad Pro, Aspire R13 vẫn được coi là lựa chọn sáng giá tại thời điểm này.

Dell Venue 11 Pro 7000 Series

Chiếc tablet cao cấp này của Dell được bán với giá khởi điểm 699 USD. Máy được trang bị chip Intel Core M, màn hình 10,8-inch tỉ lệ 16:9 - tuy không hiệu quả cho chạy đa nhiệm nhưng nhìn chung nó có xử lí trơn tru rất nhiều tác vụ.

Cũng giống iPad Pro, chiếc tablet này của Dell sử dụng đế bàn phím và bút điều khiển (phụ kiện bán riêng). Dell còn bán cả đế chuyên dụng hỗ trợ nhiều cổng cắm hơn và có thể kết nối với màn hình ngoài sử dụng tablet như chiếc PC thay thế.

TH

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn