Chiến lược - Chính sách

Diễn đàn "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"

(KHCN) - Hơn 300 đại biểu đến từ gần 100 tổ chức trong và ngoài nước, 70 viện nghiên cứu - trường đại học cùng khoảng 100 doanh nghiệp đang có dự án đổi mới, sáng tạo đã tham dự Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo hướng tới người có thu nhập thấp”, do Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức sáng 26-11 tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Dự án, tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.
Ảnh minh họa

Diễn đàn năm nay với thông điệp “Liên kết hợp tác, thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam” nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo và tăng cường kết nối các nguồn lực để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp tạo ra sản phẩm và dịch vụ mang lại lợi ích cho người nghèo, người thu nhập thấp. Các sản phẩm, dịch vụ tập trung vào 3 lĩnh vực: Y dược cổ truyền, nông nghiệp thủy sản, công nghệ thông tin truyền thông.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các phiên đối thoại được tổ chức với những chủ đề chính: Nhu cầu đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp của Việt Nam; các chương trình dự án tại Việt Nam; kinh nghiệm quốc tế và kế hoạch hành động. Các cơ quan, tổ chức tham gia diễn đàn thảo luận thống nhất và ra tuyên bố chung về việc đẩy mạnh hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho người thu nhập thấp.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế về hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung và đổi mới sáng tạo dành cho người thu nhập thấp nói riêng. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động đổi mới sáng tạo và mong muốn những ý tưởng đổi mới sáng tạo có tính khả thi sẽ được thương mại hóa ra thị trường và phát huy hiệu quả trong thực tiễn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, với thông điệp “Liên kết hợp tác, thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam”, Diễn đàn nhằm mục đích chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về đổi mới sáng tạo và tăng cường kết nối với các nguồn lực, mạng lưới hợp tác tiềm năng nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, viện nghiên cứu, các trường đại học và cá nhân trong việc nghiên cứu, đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô ứng dụng và thương mại hóa.

Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức tham gia Diễn đàn đã cùng thảo luận thống nhất và ra tuyên bố chung về việc đẩy mạnh hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp với sự tham gia của đại diện các chương trình, dự án về hỗ trợ đổi mới sáng tạo và kinh doanh hướng tới người thu nhập thấp được thực hiện tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2013-2018.

TH
Ý kiến bình luận của bạn đã được gửi!
Bật chế độ gõ tiếng Việt
Bình luận của bạn Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn