CNTT - TT

 • Diệt virus trên điện thoại Android trong 3 bước
  Hầu hết, chúng xuất phát từ các ứng dụng được cài đặt từ bên ngoài Google Play, hoặc thông qua liên kết tải xuống trên các trang web giả mạo,...
 • 10 tên miền độc hại có nhiều kết nối từ Việt Nam trong tuần 03 tháng 01 năm 2018
  Đó là thông tin được đưa ra trong tóm tắt Tình hình an toàn thông tin đáng chú ý trong tuần 03/2018 (từ ngày 15/01/2018 đến ngày 21/01/2018) của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền
 • Tắt một số tính năng thông báo của Firefox
  Khi Firefox chưa bổ sung các điều khiển để thiết lập quyền truy cập cho trình duyệt truy cập vị trí của bạn, máy ảnh và microphone của máy tính. Bạn có thể tắt các yêu cầu gây phiền này mà các trang web bật lên bằng cách tác động vào cài đặt nâng cao của Firefox trong about:config.
 • Bảo vệ máy tính chống lại phương pháp khai thác lỗ hổng Meltdown và Spectre
  Một lỗ hổng bảo mật quan trọng đã được phát hiện trong nhiều bộ vi xử lý hiện đại có thể cho phép hacker truy cập dữ liệu mật khẩu, khóa mã hóa và các thông tin quan trọng khác, được lưu trữ trong bộ nhớ của máy tính hay điện thoại của bạn. Được biết đến với tên Meltdown và Spectre, các lỗ hổng ảnh hưởng đến chip của Intel và ARM.
 • Truy cập máy tính từ xa với Chrome Remote Desktop
  Bạn có thể sử dụng máy tính để truy cập vào các tệp và ứng dụng trên một máy tính khác qua Internet bằng Chrome Remote Desktop.
 • Phát hiện phần mềm độc hại trong 5 bước
  Đây là cách kết hợp Process Explorer với 67 công cụ chống virus của VirusTotal để có thể phát hiện chính xác nhất phần mềm độc hại đang hoạt động trong máy tính của bạn.
 • Cách đơn giản để mở nhiều cửa sổ cùng lúc cho một ứng dụng trong Windows 10
  Có nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn mở nhiều cửa sổ cùng lúc, như Microsoft Word hay Notepad,… Ví dụ, bạn đang ghi lại một ghi chú quan trọng trong Notepad và đồng thời bạn muốn mở một ghi chú đã tạo trước đây bằng Notepad mà không đóng cửa sổ hiện tại của Notepad. Tính năng này cũng có ích khi bạn muốn so sánh hai hay nhiều tài liệu cạnh nhau.
 • Bạn có cần chương trình chống virus trên Android?
  Trong hầu hết mọi trường hợp, điện thoại Android không cần cài đặt phần mềm chống virus. Thực tế cho thấy khả năng bạn bị tổn thương bởi thiết bị của bạn có nguy cơ bị trộm cao hơn nhiều so với virus. Nhưng virus Android không những tồn tại mà còn gây hại rất nhiều như bạn đã từng nghe.
 • Một số tính năng hữu ích của Chrome bạn nên sử dụng
  Chrome xác định những tab đang phát âm thanh bằng cách đặt một biểu tượng cái loa nhỏ trên các tab đang phát ra âm thanh. Nếu một video phát trên một trong các tab nền của bạn, hãy tìm biểu tượng loa nhỏ.
 • Sự khác biệt giữa ứng dụng Microsoft Office Desktop, Web và Mobile
  Microsoft cung cấp một số cách khác nhau để chạy các chương trình Office khác nhau - như các ứng dụng trên máy tính để bàn, các ứng dụng di động cho Android hoặc iPhone/iPad và trực tuyến trên một trình duyệt web. Các phiên bản ứng dụng trực tuyến và di động không mạnh bằng phiên bản dành cho máy tính để bàn nhưng bạn có thể thấy chúng rất hữu ích.
...

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn