Phân tích & Dự báo

 • Số hóa tư liệu Việt: “Khuôn mặt khác” của một nền khoa học
  Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, công nghệ thông tin đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm công nghệ phần cứng, công nghệ phần mềm và công nghệ nội dung. Các loại hình sản phẩm này đã tác động và làm biến đổi về chất các loại hình thư viện truyền thống.
 • Doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Đòn bẩy cho sản xuất trong nước
  Doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) không chỉ là cầu nối đưa nhanh các nghiên cứu, ứng dụng KHCN chuyển giao vào sản xuất mà còn đóng vai trò như một lực lượng sản xuất chủ lực, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển nền kinh tế xã hội và GDP của đất nước.
 • Đổi mới cơ chế quản lý và tài chính để phát triển khoa học công nghệ
  Nêu những hạn chế hiện nay của hoạt động khoa học công nghệ, PHÓ TRƯỞNG ĐOÀN ĐBQH TỈNH CÀ MAU TRƯƠNG MINH HOÀNG cho rằng, hoạt động khoa học và công nghệ chưa quy tụ được sức mạnh của đội ngũ các nhà khoa học, chưa thực sự chú trọng đầu tư cho các nhà khoa học nên chưa thu hút được những nhà khoa học đầu ngành.
 • Một số tồn tại của nền khoa học Việt Nam
  Vừa qua Lãnh đạo Bộ KH&CN đã có cuộc đối thoại với một số nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Dưới đây là ý kiến của GS. Ngô Việt Trung - Viện trưởng Viện Toán tại cuộc đối thoại đó.

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn