Công trình nghiên cứu

 • Giải thưởng Ig Nobel 2016
  Giải Ig Nobel, trao đầu tiên vào năm 1991, được tổ chức chọn lựa và trao bởi tạp chí Annals of Improbable Research (Biên niên Nghiên cứu "bất khả thi").
 • 9 nhà khoa học vừa giành giải Kavli
  Các giải thưởng khoa học Nobel danh giá có thêm một “người bạn” đồng hành vào năm 2008 sau khi ông Fred Kavli, một nhà triệu phú từ thiện người Mỹ gốc Na Uy, thông báo sẽ thành lập 3 giải thưởng cho các lĩnh vực vật lý học không gian, khoa học thần kinh và công nghệ nano.
 • Triển vọng kéo dài tuổi thọ con người
  Bằng cách tác động vào một gene, các nhà khoa học có thể làm tăng dòng đời trung bình của chuột lên thêm 20%. Nếu áp dụng phương pháp này, tuổi thọ bình quân của con người có thể tăng thêm 16 năm – từ 79 tuổi lên 95 tuổi.
 • Công nghệ vi nhân giống quang tự dưỡng để nâng cao chất lượng cây giống cấy mô
  Vi nhân giống, hay còn gọi là nhân giống in vitro, trong nhiều thập niên vẫn được xem là một trong những kỹ thuật hữu hiệu nhất dùng để nhân nhanh các giống cây trồng sạch bệnh đã được tuyển chọn hoặc các nguồn gien thực vật quý hiếm.
 • Đo cao vệ tinh trong nghiên cứu cấu trúc địa chất biển Đông Việt Nam
  Biển Đông Việt Nam là một khu vực rộng lớn, có cấu trúc địa chất đa dạng, phức tạp và có một tiềm năng khoáng sản rất lớn.
 • Nghiên cứu chế tạo vật liệu compozit
  Để tạo sự khác biệt về trang trí nội – ngoại thất từ những vật liệu tiên tiến, mới đây, nhóm nghiên cứu trẻ do TS. Nguyễn Vũ Giang - Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu tiềm năng KC02.TN11/11-15
 • Nghiên cứu chế tạo chủ liệu trên cơ sở cao su thiên nhiên và các phụ gia nano gia cường
  TS. Đặng Việt Hưng đã nghiên cứu chế tạo được một số loại chủ liệu dùng để chế tạo polyme nanocompozit trên cơ sở cao su thiên nhiên ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm cao su kỹ thuật tính năng cao.
 • Công nghệ xử lý lún, nghiêng và di dời công trình xây dựng
  Xử lý sự cố lún, nghiêng cũng như di dời các công trình xây dựng là lĩnh vực mới mẻ ở nước ta.
 • Nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược
  Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Hòa (Nghệ An) vừa nghiên cứu thành công giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1. Ðây là giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có đặc tính thảo dược

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn