Tin tức

 • Người dùng khỏi lo mất điện thoại nhờ thiết bị cảnh báo vừa ra mắt này
  Smartphone ngày nay không còn xa lạ với chúng ta. Cuộc sống hiện đại cùng với chi phí sử dụng một chiếc điện thoại thông minh không cao khiến smartphone trở lên phổ biến, tiện dụng và trở thành xu hướng
 • Tập huấn “Điều tra xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo vệ môi trường”
  (KHCN)-Sáng 30/6, Hội thảo tập huấn “Điều tra xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia” đã khai mạc tại Quảng Ninh.
 • Microsoft thử nghiệm chương trình chống virus mới
  Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ cũng chính vì vậy mà tình hình an ninh mạng ngày càng được quan tâm. Trong thời gian qua, hàng loạt các vụ tấn công mạng, mã độc tống tiền đã xảy ra trên toàn cầu.
 • EU thông qua các biện pháp đối phó nguy cơ tấn công mạng
  (KHCN)-Hội đồng châu Âu đã thông qua quyết định xây dựng một khuôn khổ các biện pháp ngoại giao chung của Liên minh châu Âu (EU) nhằm đối phó với các hành vi xâm phạm không gian mạng, tạm gọi là “cẩm nang không gian mạng ngoại giao”.
 • Việt Nam xếp thứ 47 thế giới về chỉ số đổi mới sáng tạo
  (KHCN)-Việt Nam được xếp hạng thứ 47/127 về đổi mới sáng tạo toàn cầu, vượt 12 bậc so với 2016 (xếp thứ 59).
 • Vỏ cam chanh có thể thay thế cho than hoạt tính
  Chanh thần kỳ thế nào, có lẽ không còn ai là không biết, nhưng mọi người mới chỉ tập trung vào phần nước cốt chanh, “vắt chanh” xong thì vội vàng “bỏ vỏ” mà không biết rằng phần vỏ này cũng thần thánh không kém.
 • Xây dựng Nghị định quy định về bảo đảm an ninh không gian mạng quốc gia
  (KHCN)-Dự thảo Nghị định quy định về bảo đảm an ninh không gian mạng quốc gia do Bộ Công an xây dựng bắt đầu từ ngày 7/4/2017, kéo dài 2 tháng.
 • Quốc hội thảo luận về dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi)
  (KHCN)-Sáng 2/6, tại Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa 14, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi)
 • Phóng thử nghiệm thành công tên lửa đẩy Electron
  (KHCN)-Ngày 25/5, Hãng hàng không vũ trụ tư nhân Rocket Lab đã phóng thử nghiệm thành công tên lửa đẩy Electron của hãng này lên vũ trụ từ một cơ sở của công ty này ở New Zealand
 • Dự án Kính thiên văn lớn nhất thế giới tại Chile
  (KHCN)-Ngày 26/5 Tổng thống Chile Michelle đã đặt tượng trưng viên đá đầu tiên, khởi công công trình Kính thiên văn lớn nhất thế giới tại đỉnh Armazones, phía Bắc nước này.
...

Thông tin website

Chuyên trang Bản tin khoa học công nghệ.
Thực hiện : Phòng Khoa học - Công nghệ, Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch.
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc.

Địa chỉ: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội;
Tel: 0243 9745845
Email: khoahoccongnghe@cinet.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Liên hệ Tòa soạn